TUYÊN TRUYỀN PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP TRỰC TUYẾN

Lượt xem:

THỰC HIỆN TUYÊN TRUYỀN

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP TRỰC TUYẾN

Vấn đề học trực tuyến là vấn đề nóng bỏng, cấp thiết, cả xã hội quan tâm. Không chỉ cả nước nói chung mà đặc biệt trong trường học, gia đình và chính bản thân các em. Chính vì các bạn học sinh chưa nhận thức đầy đủ nên việc học trực tuyến vô cùng khó khăn.

Việc nhận thức, hiểu biết, đúng đắn về việc học trực tuyến có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao ý thức, đạt hiệu quả cao trong học tập. Nếu có được những nhận thức, hiểu biết, đúng đắn thì sẽ giúp cho học sinh biết cách chọn giải pháp, cách thức tiếp thu bài góp phần nâng cao hiệu quả học, dạy trong trường.

Trên thực tế, mặc dù các cấp, các ngành đã có những tuyên truyền giáo dục về ý thức học tập về mục đích tốt đẹp của giáo dục. Nhưng rất nhiều gia đình chưa tập trung cho con em về việc học trực tuyến. Từ đó chưa có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về việc lựa chọn các phương pháp tối ưu cho con em mình.

Từ những lí do trên, em Lê Thị Ly Na và em Phan nguyễn Chí Nguyên là học sinh lớp 7 đang ngồi trên ghế nhà trường, các em có điều kiện thực nghiệm, quan sát, tìm hiểu những nhận thức, hiểu biết về vấn để học trực tuyến. Vì vậy các em đã đã thực hiện việc tuyên truyền cho học sinh toàn trường về vấn đề “Nâng cao nhận thức cho học sinh trường trung học cơ sở Phổ Ninh về phương pháp học tập trực tuyến”.

Bài tuyên truyền đã đi vào những vấn đề trọng tâm:

Xây dựng động lực, tinh thần tự giác học tập cho bản thân

– Xác định mục tiêu học tập của bạn

– Lập kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng

– Nên xây dựng môi trường tạo cảm hứng học tập

– Nên có thói quen ghi chép lại bài học, thu âm bài giảng

– Tích cực tương tác với mọi người trong giờ học

– Xác định rõ ràng thời gian học tập và thời gian nghỉ ngơi

– Nên mặc quần áo chỉnh tề trong quá trình học

– Học cách nói không với sự trì hoãn

– Hoàn thành bài tập của bạn và nộp chúng đúng hạn

– Kỹ năng sử dụng công nghệ

Buổi tuyên truyền đã thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh. Hy vọng các em sẽ nâng cao nhận thực của mình về phương pháp học tập trực tuyến để nâng cao kiến thức cho chính mình, góp phần xây dựng chất lượng giáo dục nhà trường.